Theo đơn khiếu nại của anh Thông, vào khoảng 8h sáng 27-9, cháu Toàn bị tiêu chảy, mệt mỏi nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sỹ chuẩn đoán cháu Toàn bị rối loạn tiêu hóa, phải nằm viện để theo dõi.

Sau khi đã nhập viện, cháu Toàn vẫn tiếp tục bị tiêu chảy nhiều nên gia đình có báo cho điều dưỡng nói thông báo cho các y bác sỹ biết nhưng không có bác sỹ nào đến kiểm tra. Sau đó có 1 điều dưỡng mang 2 gói gói erezon (nước điện giải), 1 viên thuốc cùng 1 gói bột nhỏ nói với gia đình cứ cho cháu Toàn uống. Sau khi uống, bệnh tình của cháu Toàn không những không thuyên giảm và bị sốt cao, đi ngoài nhiều nên gia đình báo cho điều dưỡng yêu cầu bác sỹ đến thăm khám nhưng vẫn không được đáp ứng.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, cháu Toàn sốt và lên cơn co giật nên gia đình lấy nước nóng lau người cho cháu nhưng không thấy đỡ. Sau đó, cháu được chuyển qua phòng cấp cứu, lúc này có 1 bác sỹ qua khám nhưng người này không nói gì. Quá lo lắng cho con, gia đình anh Thông đã yêu cầu chuyển viện lên tuyến trên. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, bệnh viện đồng ý chuyển con anh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Người nhà vẫn chưa hết đau buồn trước cái chết của cháu Toàn

Anh Thông cho biết thêm, trên đường đi cấp cứu, bệnh viện cho 1 điều dưỡng đi theo và chỉ cho con anh thở ôxi, không truyền nước. Khi đến bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sỹ ở đây cho hay, cháu bị mất nước quá nhiều và tổn thương nội tạng. Đến khoảng 11h50, ngày 28-9, cháu Toàn tử vong với nguyên nhân: “Shock nhiễm trùng không hồi phục, tổn thương đa cơ quan”. “Con tôi tử vong do các y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk thờ ơ, không quan tâm đến bệnh nhân. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con tôi để những người liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, anh Thông bức xúc nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Khắc Hùng lại cho rằng, không có chuyện bệnh viện không có bác sỹ đến tham khám điều trị cho cháu Toàn. Phải có bác sỹ khám bệnh mới cho nhập viện được và trong quá trình điều trị cũng có các sỹ theo dõi. “Cháu Toàn nhập viện trong tình trạng tiêu chảy cấp. Tuy nhiên, do bệnh chuyển biến quá nhanh, nếu ở bệnh viện tỉnh cũng không thể cứu được”, ông Hùng phân trần.

Riêng vấn đề gia đình phản ánh không truyền nước khi chuyển viện, ông Hùng cho rằng: “Đúng ra khi chuyển viện thì phải truyền dịch nhưng do cháu Toàn bị béo phì, khó lấy ven, sợ trễ nên không kịp truyền dịch. Tuy nhiên, cháu tử vong không phải do mất nước mà do shock nhiễm trùng không hồi phục, tổn thương đa cơ quan. Hiện đơn vị đang cho kiểm tra lại tất cả các khâu trong quá trình tiếp nhận, điều trị cho cháu Toàn. Nếu phát hiện sai phạm hay sơ suất ở khâu nào sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Hùng cho biết thêm.

Văn Thành