Các tập thể được khen thưởng gồm: BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Khoa Cấp cứu, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Virus Ký sinh trùng của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Y tế gồm: Một BS Phó trưởng Khoa và một điều dưỡng của Khoa Cấp cứu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; một BS nội trú Phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Phụ sản Trung ương.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen cho bác sĩ và điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại khu vực cách ly (Ảnh: Tuấn Dũng)
Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch nhận Bằng khen của Bộ Y tế (Ảnh: Tuấn Dũng)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên biểu dương thành tích xuất sắc của các cá nhân và tập thể của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã hoàn thành nhiệm vụ của Chính phủ giao. Bệnh viện đã phối hợp tốt cùng BV Phụ sản Trung ương để đưa các công dân Việt Nam về nước an toàn. 

Thứ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen cho 3 tập thể (Ảnh: Tuấn Dũng)

Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, nêu cao tinh thần quyết tâm, tạo mọi điều kiện thu dung bệnh nhân bị nhiễm nCoV về bệnh viện, đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo trong, đồng thời làm tốt công tác tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới cùng ứng phó với dịch bệnh.

         
Tr.Hằng