Theo đánh giá của TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó GĐ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đây cũng là BV tư nhân đầu tiên trên cả nước, trở thành thành viên  thứ 3 của Trung tâm cấp cứu 115 TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, kể từ ngày 7/5, người dân trên địa bàn huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, quận 12 và lân cận có thể gọi số 115 hoặc 08-37966999 để được chăm sóc và cấp cứu bởi BVXA.

Cũng theo nhận định của TS.BS Tăng Chí Thượng, trong bối cảnh tỷ lệ TNGT tăng cao, cùng với các bệnh lý cấp tính liên quan đến tim mạch, thần kinh, tiết niệu, cũng ngày một xuất hiện gia tăng, hệ thống Cấp cứu 115 của ngành Y tế đang chịu phải nhiều áp lực, một phần do sự quá tải của các BV trung tâm, một phần là hệ thống mạng lưới trạm vệ tinh cấp cứu 115 vẫn chưa được triển khai một cách đại trà. Sự ra đời của Trạm vệ tinh cấp cứu này sẽ góp phần giảm áp lực quá tải của công tác cấp cứu của thành phố.

Lễ cắt băng khánh thành Trạm vệ tinh Trung tâm Cấp cứu 115 –BV Xuyên Á trong sang 7/5/2016.

Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành sáng ngày 7/5, TS.BS Nguyễn Văn Châu, Tổng GĐ của BVXA cho biết: “BVXA nằm ngay trên trục đường quốc lộ 22, tại trung điểm giữa huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, nhận thấy được nhu cầu to lớn của người dân nơi đây cùng với trách nhiệm phục vụ những ca cấp cứu nguy kịch, việc “tận dụng thời gian vàng trong cấp cứu” quyết định rất lớn đến tính sống còn bệnh nhân, BV đã đầu tư, xây dựng Khoa cấp cứu của BV trở thành một Trạm vệ tinh của hệ thống cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh”.

Huyền Nga