17 tình nguyện viên sau khi tiêm sẽ được theo dõi sức khỏe sát sao bởi các y, bác sĩ và 3 đoàn giám sát trong cả quá trình tham gia nghiên cứu. 

Giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng vaccine Nonacovax do Công ty NANOGEN nghiên cứu chia làm 3 đợt, mỗi đợt 20 người với liều tăng dần từ 25mcg, 50mcg và 70mcg. Sau khi tiêm hoàn thành cho nhóm thứ nhất, không có tác dụng phụ, nhóm thứ 2 bắt đầu tiêm với liều 50mcg. Sau mũi tiêm đầu tiên 28 ngày, người tình nguyện quay lại để tiếp tục tiêm mũi thứ hai.

Tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax phòng COVID-19

Ngày 17/12 vừa qua, 3 tình nguyện viên đã tiêm thử nghiệm vaccine Nonacovax. Trong quá trình sau tiêm 72 giờ, dưới sự theo dõi sát sao của các y, bác sĩ, họ được xác định là an toàn, không gặp biến cố bất lợi nào. Hiện nay, 3 tình nguyện viên đang tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến chiều 22/12, sức khỏe của họ hoàn toàn bình thường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm nữ tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19

Sau khi kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, Học viện Quân y sẽ trình Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia về việc tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 2. Dự kiến vào tháng 8/2021 sẽ thử nghiệm giai đoạn 3. 

Trần Hằng