Biên phòng Tây Ninh được chọn làm điểm tiêm phòng vaccine COVID-19 đầu tiên cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Nam, trong đó ưu tiên cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, các điểm chốt chặn với số lượng gần một ngàn liều vaccine.

Bệnh viện 175 đã bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Toàn bộ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 175 đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Những cán bộ y bác sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine. 

Có gần một ngàn liều vaccine chuẩn bị tiêm cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Ninh đợt này.

Đợt tiêm vaccine cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh, diễn ra từ ngày 1/4 đến cuối tháng 4. Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19. 

Tại mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử... người được tiêm.

Tại mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử, người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

H.Nga