Các vận động viên, huấn luyện viên  trên thuộc 3 đội tuyển gồm taekwondo, judo và vật vốn đều đang chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho phép tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 đối với các đội tuyển thể thao tham dự các giải vòng loại Olympic theo thông báo của Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn. Bộ VHTTDL cũng đã có công văn gửi Bộ Y tê, Bộ Quốc phòng về vấn đề này.

Các VĐV được tiêm vaccine COVID-19 nhằm chuẩn bị cho việc đi thi đấu tại nước ngoài.

Theo công văn này, mỗi ngày, sẽ có 20 vận động viên lần lượt được tiêm theo danh sách đã được duyệt. Đợt 1 sẽ có khoảng 180 vận động viên, huấn luyện viên được tiêm vắc xin. Đây là các vận động viên, huấn luyện viên của các môn tham dự vòng loại Olympic theo thông báo của Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn.

Cụ thể là các môn Bắn súng, Judo,Vật, Thể dục dụng cụ, Điền kinh, Taekwondo, Bắn cung, Karate, Boxing, Đấu kiếm, Cầu lông, Cử tạ, Đua thuyền Rowing, Đua thuyền Canoeing và các VĐV của đội tuyển bóng đá nam quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022.

Giai đoạn sau, là các VĐV của các môn thể thao dự Vòng loại Olympic và các CLB bóng đá Hà Nội, Viettel, Sài Gòn tham dự đấu trường AFC sẽ tiếp tục được tiêm. Số lượng VĐV, HLV đợt tiêm lần 2 là gần 200 người.

NB-PS