Chiều 29/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua công tác kiểm tra, thống kê, tính đến 22h50 ngày 28/7, có tổng cộng có 4.166 người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong số này, có 38 người tiếp xúc gần với ca dương tính hoặc đi đến các địa điểm được nêu tại thông báo khẩn của Bộ Y tế; 20 người đến từ vùng dịch có dấu hiệu ho, sốt; 4.108 người đến từ vùng dịch nhưng không thuộc 2 nhóm trên.

Hiện đã có 1.660 người trong số 4.166 người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được cơ quan chức năng tiến hành cách ly.

Trong đó, có 8 người được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cách ly tập trung tại các khu cách ly do quân đội quản lý; 72 người UBND địa phương và Giám đốc Trung tâm Y tế cấp huyện ra quyết định cách ly; 1.580 người được Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch cấp xã ban hành quyết định cách ly tại nhà.

Hiện đã có 103 người được xét nghiệm nhanh COVID-19 và tất cả đều cho kết quả âm tính.  

Khu vực cách ly, chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong sáng 29/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cấp, các ngành theo dõi sát diễn biến dịch, tiếp tục thông tin, truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh; duy trì các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, hạn chế sự lây lan nơi cộng đồng; chủ động rà soát, kiểm tra “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. 

Do số lượng người dân đang sinh sống tại Thừa Thiên Huế đến Đà Nẵng rồi trở về từ ngày 10/7 có đến hàng ngàn người nên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân chủ động liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của các Trung tâm y tế cấp huyện để được nhân viên y tế hướng dẫn giám sát y tế, thời gian và địa điểm để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; yêu cầu các địa phương phải tích cực truy vết, tổ chức rà soát dịch tễ tất cả người từ vùng dịch trở về, đặc biệt từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Đồng thời đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng; các cơ quan chức năng đảm bảo cung ứng hàng hoá nhu yếu phẩm trong mọi tình huống xảy ra; tuyên truyền để người dân an tâm và không ồ ạt tích trữ hàng hoá không cần thiết.


Anh Khoa