Thêm một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại xã Vân Canh

Thứ Bảy, 28/07/2018, 16:20
Ngày 28-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Công ty CP nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản đào tạo, địa điểm thuê tại Trường Đào tạo nguồn nhân lực Vietinbank ở xã Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội).

Theo bà Hoàng Thị Minh Thu – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội, từ đêm 26-7 đến ngày 27-7, đã có 19 bệnh nhân là học viên của Công ty CP nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản, bị ngộ độc thực phẩm vào điều tri tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Giao thông vận tải (Hà Nội). 

Các bệnh nhân này đều bị đau bụng từng cơn, đi ngoài nhiều lần, buồn nôn. Sau khi khám và xử lý, 16 bệnh nhân dã ổn định và được ra viện, còn lại 3 bệnh nhân phải tiếp tục nằm viện theo dõi và được xét nghiệm máu có kali giảm. Theo các bác sĩ, các bệnh nhân đều bị rối loạn tiêu hóa.

Sau khi điều tra vụ việc, bà Hoàng Thị Minh Thu cho biết, các bệnh nhân này cùng ăn bữa tối vào 18h ngày 26-7 do Công ty TNHH TM và DVXNK Nhật Anh (Công ty Nhật Anh) cung cấp. Thực đơn gồm thịt lợn kho tàu, đậu xốt tứ xuyên, rau bắp cải xào, canh mùng tơi, cơm. 

Sau khi ăn từ 3 – 10h, các học viên bị rối loạn tiêu hóa. Cũng theo bà Thu,  Công ty Nhật Anh không tự sản xuất mà lấy suất ăn sẵn từ địa chỉ Phú Lãm, Hà Đông mang tới.

Đoàn kiểm tra nghi ngờ, vụ ngộ độc tập thể này là do vi sinh vật từ nguồn thức ăn không đảm bảo ATVSTP. Vì thế, Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục kiểm tra điều kiện ATTP cơ sở cung cấp suất ăn của Công ty Nhật i để làm rõ vụ việc. 

Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP Hà Nội cũng yêu cầu Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản và Công ty Nhật Anh tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe của các bệnh nhân nêu trên.

Công ty Nhật Anh bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, chịu trách nhiệm trước pháp luật khi không đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.


Thanh Hằng
.
.
.