Em N.được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, huyết động ổn, đa vết thương phần mềm: vai trái, gối trái, cụt chấn thương ngón 3,4 và nhiều vết thương rải rác ở vùng gan tay và mu bàn tay trái.

Theo lời kể của người nhà người bệnh, trên đường đi học về, em N. đã nhặt một vật thể lạ nhỏ bằng ngón tay bên đường và cầm nghịch chơi. Không may cho em, vật thể đã phát nổ khiến em gặp tai nạn với nhiều vết thương.

Ths Nguyễn Văn Phan - Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp phẫu thuật cho em N cho biết: Em N đã được các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu kịp thời và xử lý vết thương phần mềm vai, gối, sửa mỏm cụt ngón 3,4 bàn tay trái.

Sau mổ, tình trạng người bệnh đã ổn định, đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Phẫu thuật Chấn thương Chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức,

Trong tháng 1-2020, Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện vì tai nạn pháo nổ. Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ để tránh thêm nhiều tan nạn đáng tiếc, gây thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe.


Tr.Hằng