Theo đó, Công đoàn các cấp thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona là nhiệm vụ cấp bách, cần phải tập trung lãnh đạo, huy động toàn bộ hệ thống tổ chức công đoàn phối hợp cùng chính quyền, cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện. Tăng cường tuyên truyền trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thành phố hiểu rõ về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống virus Corona.

Các cấp công đoàn phối hợp với các cơ quan liên quan thống kê, giám sát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quan trở lại làm việc, nhất là các trường hợp đến từ các vùng có dịch nhằm kịp thời phát hiện người nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Đồng thời, công đoàn rà soát số lao động, chuyên gia nước ngoài, lao động Việt Nam đến từ vùng có dịch trở lại làm việc tại đơn vị. Trang bị các phương tiện y tế phòng chống lây nhiễm tại đơn vị (các phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay,...).

Cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cần tuyên truyền cho người thân thực hiện tốt phòng chống virus Corona; không đăng tải, chia sẻ, tuyên truyền các thông tin thiếu chính xác, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động và nhân dân.


Nguyễn Cảnh