Tại khu vực tiếp nhận, công dân được lực lượng y bác sĩ, Biên phòng, Hải quan tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo, kiểm tra y tế, thủ tục Biên phòng, Hải quan và một số thủ tục có liên quan; qua công tác tuyên truyền, vận động đa số bà con nghiêm túc phối hợp thực hiện và lên xe chuyên dùng đưa đến Trường Trung cấp nghề Tân Châu (nằm trên địa bàn xã Tân An) để thực hiện cách ly y tế tập trung. 

Tính đến 16h, ngày 19/3, đã có 15 công dân làm xong thủ tục nhập cảnh và được đưa đến địa điểm cách ly y tế tập trung.

Công dân Việt Nam từ Campuchia về nước qua Cửa khẩu đường bộ Vĩnh Xương.
Công dân đang được các y, bác sĩ thực hiện thủ tục khai báo y tế và đo thân nhiệt.
Công dân đang được lực lượng y, bác sĩ kiểm tra y tế.

Ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Tân Châu cho biết: “Ngoài địa điểm cách ly y tế tập trung 42 người hiện nay tại Đại đội bộ 6 (xã Vĩnh Hòa), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã còn bố trí thêm 4 địa điểm khác (với sức chứa 311 giường) để chuẩn bị cho công tác cách ly y tế tập trung trong 14 ngày, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã được an toàn, đạt hiệu quả cao”.

Ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND thị xã, cùng các lực lượng chức năng vận động bà con về khu cách ly y tế tập trung tại xã Tân An.

Nhìn chung, đến nay việc thực hiện cách ly y tế được người dân từ nước ngoài trở về, người dân trở về từ vùng dịch và người dân trên địa bàn thị xã Tân Châu đồng tình ủng hộ với chủ trương của Chính quyền địa phương. 

Những người được cách ly, người thân gia đình và nhân dân trên địa bàn thị xã tư tưởng luôn ổn định, không hoang mang, và luôn tin tưởng xem công tác cách ly tập trung là biện pháp an toàn. 

Mỗi người dân luôn nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh; nhận thức đúng, đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đồng thời vận động những người xung quanh thực hiện theo để cùng ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đạt hiệu quả cao.

Minh Phước