Ngay khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc đưa người đi cách ly từ Sân bay quốc tế Nội Bài về Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, đêm 17/3 và sáng 18/3, Công an phường Hoàng Liệt đã huy động 100% quân số phối hợp các ban, ngành đoàn thể của phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch dịch Covid-19 cùng chung tay hỗ trợ sinh viên chuyển đồ, nhường các phòng để người cách ly về ở.

Công tác chuyển đồ, dọn dẹp vệ sinh được các CBCS Công an phường Hoàng Liệt triển khai rất khẩn trương, gấp rút.

Cơn mưa tối 17/3 rả rích đến tận trưa 18/3 chưa ngớt. Ướt đẫm bộ quân phục, nhưng CBCS Công an phường Hoàng Liệt vẫn rất khẩn trương, nhanh chóng bê vác đồ đạc giúp các sinh viên ở Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp để chuẩn bị nhường các phòng.

Môi trường xung quanh khu nhà được dọn đẹp, đảm bảo vệ sinh.

Trung úy Lê Ngọc Phi, cán bộ Công an phường mồ hôi nhễ nhại khi bê các hòm đồ nhưng cũng chẳng quên nắm bắt tâm lý và động viên các bạn sinh viên, tuyên truyền các cách để phòng chống dịch COVID-19. Nghe anh hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, vì sao virus có tên gọi đó, nguồn gốc…, các bạn sinh viên thấy mình hiểu biết thêm nhiều, tất cả đều bày tỏ mong muốn được góp một phần nhỏ bé cùng cả nước chung tay chống dịch.

“Là người Việt Nam, chúng ta ai cũng thuộc những câu thành ngữ, tục ngữ “một miếng khi đói bằng một gói khi no”… Và đây là lúc chúng ta cần chung tay, đoàn kết, sẻ chia khó khăn với chính quyền địa phương và người dân phòng chống dịch, ủng hộ và đồng hành, động viên đồng bào trở về nước tránh dịch, yên tâm khi sinh hoạt ở khu cách ly, tất cả vì sức khỏe chung của cộng đồng…” - em Trịnh Thị Tiên, quê Hà Giang, là sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ khi biết thông tin khu vực mình ở sẽ được sử dụng làm nơi để người Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly theo dõi dịch bệnh.

Công tác phun khử khuẩn cũng được làm khẩn trương, khu vực cách ly đã sẵn sàng cho người Việt Nam trở về từ nước ngoài

Cũng giống bạn Tiên, em Lê Công Tiệp, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Dù dịch bệnh đang lan rộng và chưa biết đến bao giờ mới dừng lại. Tuy nhiên, Việt Nam đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch nên em tin đồng bào ở nước ngoài trở về tránh dịch yên tâm, tin tưởng vào Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch này...”.

Theo Đại úy Đinh Văn Cường, Trưởng Công an phường Hoàng Liệt, dù thời gian khá gấp rút nhưng với tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ, ngoài hỗ trợ sinh viên chuyển đồ, các đơn vị đã dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh, trong nhà để phục vụ công tác khử khuẩn. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã xây dựng các phương án bảo vệ khu cách ly và tổ chức tuyên truyền cho sinh viên cũng như người dân hiểu được chủ trương của Đảng và Nhà nước.


X.Mai - X.Trường