Đối với trường hợp bệnh nhân số 32 (cô gái 24 tuổi được gia đình thuê chuyên cơ riêng về từ Anh), sau 10 ngày điều trị, hiện sức khỏe đã ổn định, không còn sốt, ho ít, thở êm, tự thở khí trời, ăn uống bình thường. X-quang phổi bình thường, đã ngừng kháng sinh và dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Các BS tích cực điều trị cho bệnh nhân

Cô gái này sống tại London (Anh), sang Milan (Ý) dự tuần lễ thời trang từ ngày 21 đến 23/2, từng gặp bệnh nhân thứ 17 đang điều trị tại Hà Nội. Sau đó, cô gái có các triệu chứng bệnh hô hấp, đến bệnh viện tại Anh khám và nêu rõ tiền sử gặp bệnh nhân mắc COVID-19, được bác sĩ cho điều trị tại nhà. Ngày 9/3, gia đình thuê máy bay đưa về TP Hồ Chí Minh. Theo các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, khi mới vào viện, X-quang phổi của bệnh nhân bị tổn thương mô kẽ, thâm nhiễm hai phế trường, có lúc sốt trên 38,5 độ.

Riêng bệnh nhân số 54 người Latvia cũng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hiện không sốt, sinh hiệu ổn, không ho, thở khí trời, ăn uống tốt, nhưng kết quả xét nghiệm PCR vẫn còn dương tính.

Tính đến 8h ngày 19/3, tổng số ca mắc COVID-19 tại TPHCM là 12, trong đó 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 9 trường hợp đang được cách ly, theo dõi, điều trị, hiện tại 9 bệnh nhân sức khỏe ổn định.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đến ngày 19/3 là 177  trường hợp, trong đó 173  trường hợp có kết quả âm tính, 4 trường hợp đang đợi kết quả. Tại khu cách ly tập trung của thành phố đang cách ly 997  trường hợp; tại quận, huyện cách ly 498  trường hợp; cách ly tại nhà 553 trường hợp.

 

Nhân Sơn