Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, đến 6h sáng nay 29/5, Việt Nam có tổng cộng 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) giảm còn 8.869 trường hợp, trong đó 49 người đang cách ly tập trung ở bệnh viện; 7.008 người cách ly tập trung ở cơ sở khác và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.812 người.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng qua 28/5, Ban Chỉ đạo thống nhất yêu cầu các địa phương phải tiếp tục quản lý chặt chẽ các phi công, thành viên tổ bay quốc tế, đặc biệt phải quản lý chặt chẽ các khách sạn cũng như những người làm việc tại khách sạn được sử dụng để tổ chức cách ly phi hành đoàn quốc tế theo đúng quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh. 

Đồng thời, Ban Chỉ đạo giao Bộ Y tế cử các đội phản ứng nhanh đến kiểm tra ngay các khách sạn đang được sử dụng để tổ chức cách ly tổ bay, phi hành đoàn quốc tế và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có)…

Đối với ý kiến về tái khởi động hoạt động du lịch quốc tế sau đại dịch COVID-19, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam; chưa bàn về thời gian mở cửa du lịch trở lại.


 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay Việt Nam có 327 người nhiễm COVID-19, đã điều trị khỏi cho 278 người (85%), còn 49 người đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, đã có 8 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1 và 17 bệnh nhân âm tính lần 2 trở lên, còn 24 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2,


Trần Hằng