Sáng 16-9, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) cho biết, con dâu ông là chị Cao Hồng Thu (28 tuổi) mang song thai.

Ngày 11-9, chị Hồng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nằm theo dõi, chờ sinh.

Bốn ngày sau (15-9), chị Hồng có dấu sanh nên y tá dẫn đi siêu âm, rồi kêu nó về nằm chờ đợi bác sĩ giao ca buổi sáng. Sau đó, chị Hồng than đau nên chồng kêu y tá một lần nữa đến khi khám lại được thông báo một thai nhi đã chết lưu.

Gia đình sản phụ đau đớn đưa song thai đến bệnh viện yêu cầu giám đốc làm rõ nguyên nhân. 

“Phải chi lúc này bác sĩ mổ ngay cứu một đứa cũng được nhưng họ không làm. Đến 6 giờ họ giao ca, bác sĩ khác vào khám nói 2 đứa chết lưu”, ông Nhị bức xúc.

Lo sợ tính mạng của chị Hồng bị ảnh hưởng, gia đình thuê xe đưa sang Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tại TP Cần Thơ mổ lấy song thai đã chết lưu ra ngoài, cứu người mẹ.

Tối 15-9, ông Nhị cùng những người trong gia đình đã mang thi thể 2 bé gái trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long yêu cầu gặp giám đốc bệnh viện để làm rõ cái chết của 2 bé.

Ông Văn Công Minh, giám đốc bệnh viện đã viết giấy xác nhận song thai chết lưu, hẹn ngày 21-9, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an đã đến hiện trường giữ trật tự, phối hợp với đại diện Viện KSND tỉnh Vĩnh Long điều tra.

Sáng 16-9, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo vụ gia đình sản phụ đem thi thể cặp song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm.
Như Anh