Ngày 25 - 9, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, sau đó bàn giao các nạn nhân cho gia đình mai táng và điều tra vụ việc 2 trường hợp nhảy từ trên tầng 6 Bệnh viện Bãi Cháy xuống đất tử vong.

Theo đại diện Bệnh viện Bãi Cháy cho biết, vào khoảng 19h ngày 24 – 9, anh Phạm Văn Đ., 45 tuổi, ở xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh, là bệnh nhân bị suy thận nặng nên đang điều trị ngoại trú tại Khoa để ở tầng 6, nhà D để chạy thận theo chu kỳ.

Vào thời điểm trên anh Đ. bất ngờ chạy ra ban công phòng chờ của bệnh viện rồi bất ngờ nhảy xuống mái tầng 2 Khoa ngoại. Mặc dù được các nhân viên y tế và mọi người nhanh chóng phát hiện, nhưng do bị thương quá nặng nên bệnh nhân không qua khỏi. Bác sỹ cho biết, anh Đ. đang điều trị suy thận giai đoạn cuối và đã chạy thận được 2 năm nay.

Tiếp đến khoảng 3h ngày 25 – 9, một bệnh nhân là anh Vũ Văn Q., 52 tuổi, trú tại xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, đang chạy thận tại bệnh viện đã vào Khoa chạy thận lọc máu, nằm cạnh phòng bệnh nhân Đ. cũng bất ngờ ra ban công nhảy xuống đất. Do sự việc xảy ra vào lúc đêm tối nên đến 5h30, anh Quý mới được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đáng chú ý, cũng tại Bệnh viện Bãi Cháy, trước đó vào chiều 7 – 9, một nam bệnh nhân cũng đã nhảy từ tầng cao xuống nóc xe  ô tô Camry đỗ dưới khuôn viên bệnh viện tử vong tại chỗ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hạ Long tiếp tục điều tra làm rõ.

Khu vực nơi bệnh nhân ra hành lang nhảy xuống tử vong


V.Huy - Phú Lương