Số bệnh nhân (BN) đến khám chữa bệnh tại BV huyện Củ Chi ghi nhận ngày càng tăng. Trong đó, số lượng nội trú là 3.519 BN, trung bình có 150 BN/ngày so với trước khi triển khai là 80 – 100 BN. Số lượt khám ngoại trú là 6.065. Như vậy trung bình một ngày BV tiếp nhận 332 BN /ngày so với trước khi triển khai (khoảng 200 - 250 bệnh nhân).

Theo chỉ đạo, 40 y bác sĩ của 10 BV tuyến TP tham gia trong đề án này đã luôn đảm bảo công tác khám chữa bệnh cũng như cùng tham gia công tác trực, cả ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo phục vụ người bệnh 24/7.

Người dân đã rất yên tâm tới BV huyện Củ Chi khám bệnh mà không cần phải vượt lên tuyến trên.

Góp phần không nhỏ là những bác sĩ trẻ là Đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh do Sở Y tế phát động với 6 đợt khám bệnh từ thiện xã hội cho người dân huyện Củ Chi với tổng số 925 lượt BN, với kinh phí thực hiện hơn 83 triệu đồng.

Riêng phòng khám vệ tinh của BV Mắt TP Hồ Chí Minh đã tổng hợp danh sách các BN cần phẫu thuật mắt, dự kiến trong tháng 6 sẽ triển khai mổ Phaco miễn phí cho 100 người tại BV huyện Củ Chi. Bên cạnh các hoạt động khoa vệ tinh, phòng khám vệ tinh, Sở Y tế còn hỗ trợ BV huyện Củ Chi khám chữa bệnh miễn phí cho BN BHYT phần đóng chênh lệch 20% BHYT trong vòng 1 tháng (từ 29/4 tới 29/5) với tổng kinh phí hỗ trợ là 105 triệu đồng..

PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng cho biết: Sở Y tế đã có kế hoạch phân bổ bác sĩ tốt nghiệp ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về công tác tại BV này  để đảm bảo nguồn nhân lực cho BV, phấn đấu phát triển nâng hạng BV từ hạng 3 thành BV hạng 2 trong thời gian tới.

PV