Thanh tra Sở Y tế cũng đã làm rõ những sai phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ (địa chỉ 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) như: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; không báo cáo Sở Y tế TP Đà Nẵng trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật….

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ do các bác sĩ người Trung Quốc hành nghề khám chữa bệnh bị bệnh nhân tố “chặt chém tiền khám chữa bệnh và bán thuốc không có tem nhãn mác rõ ràng”.

Như Báo CAND đã có bài viết: Trong thời gian vừa qua, nhiều bệnh nhân đã phản ánh đến Sở Y tế TP Đà Nẵng về những hoạt động, thu phí dịch vụ không rõ ràng tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ. 

Theo một số bệnh nhân từng khám chữa bệnh ở phòng khám này cho biết, khi đến khám chữa bệnh đã bị bác sĩ hù dọa và phát sinh thêm nhiều chi phí đắt đỏ…

Cụ thể, bệnh nhân từ được tư vấn khám chữa bệnh chỉ 5-7 triệu đồng, thì bỗng dưng bị “thu phí” phát sinh chi phí đắt đỏ khác lên đến hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, phòng khám còn kê gói thuốc bột đông y (không nhãn mác), không thành phần... nhưng lấy giá 1 triệu đồng.

Đáng nói, tuy các nhân viên phục vụ là người Việt, nhưng tất cả các bác sĩ hành nghề khám chữa bệnh đều là người Trung Quốc. Khi bị Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng vào cuộc kiểm tra những phản ánh của bệnh nhân, phía phòng khám này cũng đã thừa nhận: trong quá trình tư vấn, các nhân viên phòng khám đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh, không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám.

Phòng khám này cũng cho rằng, nhân viên đã không báo cáo kịp thời đến lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh. Một bác sĩ quốc tịch Trung Quốc và phiên dịch viên, cùng toàn bộ ca trực có liên quan đến bệnh nhân cũng đã bị đình chỉ làm việc sau vụ việc phản ánh của bệnh nhân bị “chặt chém”.

Hoài Thu