Nạn nhân là anh P.T.T (SN1991) trú ở xã Thái Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Trong lúc đang mưu sinh ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai thì xảy ra mâu thuẫn và đã bị đối tượng khác dùng vật sắc bén chém vào vùng cổ tay trái khiến cho bàn tay đứt lìa. 

Các bác sĩ phẫu thuật kết nối bàn tay nạn nhân

Sau sự cố nêu trên, một số bạn bè của anh T đã nhặt bàn tay đứt lìa xếp vào túi nilon đặt trong thùng đá ướp lạnh rồi đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu trong đêm 10-9. 

Ê kíp y – bác sĩ  ở Khoa Ngoại chấn thương – Bỏng do Phó trưởng khoa Trương Kim Hùng đảm trách đã tiến hành phẫu thuật kết nối bàn tay anh T ngay trong đêm. Đến thời điểm này, sức khoẻ bệnh nhân đã thật sự hồi phục, bàn tay đứt lìa sau khi nối đã hồng ấm, cử động nhẹ, dấu hiệu sinh tồn tốt.

Sau ca phẫu thuật thành công, bàn tay nạn nhân đã hồng ấm, cử động nhẹ, dấu hiệu sinh tồn tốt. 
 Ảnh : BVĐKBĐ

Theo các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương – Bỏng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, khi gặp những trường hợp thương tích nêu trên, không nên đưa phần đứt lìa trực tiếp trong thùng đá lạnh mà phải xếp vào túi nilon sạch để ướp lạnh rồi khẩn trương chuyển nạn nhân đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất để ca phẫu thuật kết nối thành công.


Hữu Toàn