Ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết: “Phòng khám Hoàng Kim đã vi phạm Điều 29 Nghị định 176 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định phạt “mút khung” với mức phạt 100 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của cơ sở trong thời gian 3 tháng. Hiện chúng tôi đã mời chủ cơ sở lên để triển khai quyết định phạt”.

Ông Giang cũng cho biết thêm, dư luận cho rằng Phòng khám Hoàng Kim có dấu hiệu sử dụng  người Trung Quốc làm việc khi chưa được sự cho phép của các cơ quan chức năng. Thông tin này Thanh tra Sở đã ghi nhận và tổ chức kiểm tra. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra không phát hiện có người Trung Quốc đang làm việc nên không thể xử lý được”.

Phòng khám Hoàng Kim, nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, chiều 10-8, trao đổi với cơ quan báo chí, BS La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện ĐK TP Cần Thơ (người trực tiếp trị bệnh cho bệnh nhân Trịnh Ngọc Yến bị biến chứng sau khi mổ trĩ tại Phòng khám Hoàng Kim), cho biết: “Sau khi điều trị tại bệnh viện hơn nửa tháng, tình trạng nhiễm trùng hậu môn và đi cầu không tự chủ đã tạm ổn. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn còn đau, viêm nhiễm chưa lành hẳn, nhưng cơ thắt vùng hậu môn bắt đầu bình phục, đây là tiến triển tốt, rất đáng mừng”.

Trước đó Báo CAND đã đưa tin, ngày 29-7, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, tiến hành làm việc với Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Hoàng Kim, để làm rõ vụ một bệnh nhân phản ánh phòng khám này sử dụng BS người Trung Quốc khám và điều trị bệnh sai quy định. Theo đó, ngày 15-7, chị Trịnh Ngọc Yến (ngụ quận Thốt Nốt) đến Phòng khám Hoàng Kim để khám và điều trị bệnh trĩ.

Tại phòng khám chị được một BS người Trung Quốc (có phiên dịch) thăm khám. Sau đó, bác sĩ chỉ định gây tê và phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, chị Yến phải nằm lại phòng khám 3 ngày mới được cho về nhà. Sau khi phẫu thuật, chị Yến không đi tiểu được, bụng phình to, đau, không tự chủ được đi vệ sinh... Bệnh tình ngày càng nặng nên chị Yến được người nhà đưa vào Bệnh viện ĐK TP Cần Thơ điều trị.

T. Lĩnh