Bệnh nhân là anh Trần Quang Đạt (SN1995) trú ở xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu đêm 26-10 trọng tình trạng hôn mê, mất nhiều máu do bàn tay trái đã bị người khác chém đứt lìa. 

Rất may là phần bàn tay đứt lìa đã được người thân bảo quản bằng túi nilon xếp trong thùng đá nên ngay sau khi tiếp nhận các bác sĩ khoa ngoại chấn thương chỉnh hình. 

Ba ngày sau ca phẫu thuật cấp cứu và điều trị, các ngón tay của bệnh nhân đã cử động được, bàn tay ấm hồng, tiên lượng tốt. Ảnh: Thảo Ly

Một ê kíp phối hợp giữa y – bác sĩ các khoa gây mê, chấn thương chỉnh hình, huyết học… tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Sau 5 giờ nỗ lực, ê kíp y-bác sĩ đã nối thành công bàn tay của bệnh nhân, đến thời điểm này các ngón tay đã cử động được, bàn tay ấm hồng, tiên lượng tốt.

Theo tường trình của bệnh nhân Trần Quang Đạt, đêm 26-10, trong lúc anh đang ngồi nhậu với một số người quen bên lề đường ở xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Khi Đạt rời cuộc nhậu điều khiển xe máy đi hơn chục mét, bất ngờ một thanh niên rượt đuổi, vung tay dao chém một nhát đứt lìa bàn tay trái của Đạt.


Hữu Toàn