Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã trao bằng khen cho 2 tập thể, gồm cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế và Khoa Vi sinh Bệnh viện T.Ư Huế cùng 5 cá nhân, gồm: Ths. Bs Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế; TS.BS Mai Văn Tuấn, Trưởng khoa Vi sinh; Hồ Thị Mỹ Duyên, điều dưỡng khoa Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế; Đặng Quốc Bảo, điều dưỡng khoa cấp cứu tim mạch can thiệp và Nguyễn Thị Bích Ngọc, điều dưỡng khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao bằng khen cho 2 tập thể của Bệnh viện T.Ư Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và tỉnh đang huy động mọi nguồn lực, triển khai hàng loạt các kế hoạch, giải pháp và công tác cụ thể để chống dịch. Cùng với các cấp chính quyền và cơ quan chức năng của tỉnh, trong suốt 2 tháng qua, Bệnh viện T.Ư Huế là đơn vị tuyến đầu thực hiện công tác kiểm tra, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân dương tích với COVID-19. Vì thế, tỉnh ghi nhận sự cố gắng của tập thể Bệnh viện T.Ư Huế, đặc biệt là cơ sở 2 của Bệnh viện và sự nỗ lực của các y, bác sĩ khi không quản ngày đêm, vượt khó thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 và người bị cách ly.

5 điều dưỡng, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế nhận bằng khen của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịp  này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế còn tặng bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân khác có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Trong một diễn biến khác, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vào sáng 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các quán cà phê, các điểm du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm. Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà, khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người, hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.


Anh Khoa