Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, trong 25 trường hợp mắc COVID – 19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai thì có 15 trường hợp là nhân viên của công ty TTHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện. 

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Công ty này cũng là đơn vị cung cấp suất ăn. Ngay sau khi thông báo có các ca bệnh thuộc công ty TNHH Trường Sinh, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly, đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người) và 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát.

Nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh đang chế biến suất ăn tại bếp ăn của Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện đều có kết quả âm tính với COVID- 19, những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn, đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống COVID- 19.

Trần Hằng