BS Khôi cho biết, BV Chợ Rẫy đã hỗ trợ chi phí điều trị cho cả hai ngư dân. Về sức khỏe hiện tại của anh Cường, bác sĩ Phạm Hữu Thiện Chí, Phó khoa ngoại Gan mật tụy, BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, vết thương của anh Cường tuy phức tạp nhưng đang hồi phục tốt. Anh Cường có thể đi lại, sinh hoạt bình thường, tinh thần anh đã ổn định trở lại. 

Tuy nhiên, vì bị đạn bắn vỡ đuôi tụy, đại tràng ngang,… nên bắt buộc bác sĩ phải mở hậu môn tạm để cấp cứu. 2 tháng sau khi xuất viện, anh Cường sẽ quay lại bệnh viện để được phẫu thuật đóng hậu môn, tránh bất tiện về sinh hoạt sau này.

Các bác sĩ  Bệnh viện Chợ Rẫy chúc mừng anh Cường được xuất viện.

Ông Nguyễn Văn Khang (62 tuổi, cha ruột anh Cường) cho hay, thông qua báo đài, ông mới biết con trai gặp nạn và nhanh chóng tìm, ở bên cạnh, động viên con mình. Theo ông Khang, anh Cường làm nghề đánh bắt đã hơn 10 năm. Mỗi lần anh theo tàu cá ra khơi cả nhà cũng rất lo lắng, ngày nghe tin tàu cá bị đạn bắn, cả nhà cũng chỉ thấy thương cho ngư dân trên chiếc tàu đó chứ không nghĩ anh Cường gặp nạn. Hai ngày sau, khi đọc tin tức, ông mới biết chính xác đó là con mình nên đã tức tốc vào ngay BV Chợ Rẫy để chăm sóc và động viên con trai.

Anh Cường cũng cho biết, gia đình anh có truyền thống làm nghề biển. Tuy tàu bị bắn vô cớ nhưng sau khi bình phục anh vẫn sẽ tiếp tục ra khơi. Ngoài việc phụ giúp kinh tế gia đình, anh cũng khẳng định, ngư dân đi biển còn để giữ chủ quyền biển đảo cho đất nước mình.

Anh Nguyễn Văn Dũng còn tiếp tục phải điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cùng ngày, PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Khôi cũng đã tặng hoa động viên tinh thần anh Nguyễn Văn Dũng (27 tuổi, ngụ tại xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) vẫn đang phải tiếp tục điều trị tại BV trong thời gian tới.

Trước đó vào ngày 22-7, khi đang hành nghề câu tay mực ống trên vùng biển ngoài khơi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) thì tàu BĐ 31153 TS cùng 6 thuyền viên bất ngờ bị một tàu nước ngoài bắn. Hậu quả, 4 thuyền viên trên tàu bị thương. Dũng và Cường là 2 người bị thương nặng nhất được đưa tới BV Chợ Rẫy bằng máy bay từ Côn Đảo về TP.HCM.

H.Nga