Ông Nguyễn Huy Diệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho hay: Thanh Oai rất vinh dự và tự hào khi được lựa chọn là nơi khởi động Lễ hội Xuân hồng trong không khí của những ngày đầu xuân đầy khí thế. Ngày hội là dịp để các nhà quản lý, các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng phong trào hiến máu.

Rất đông người tham gia hiến máu và các hoạt động tại Lễ hội Xuân hồng

Tại ngày hội, hàng trăm đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn đã cùng hiến máu tình nguyện và tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa như: diễu hành cổ động về hiến máu và an toàn giao thông, xếp hình giọt máu… Trong đó, có nhiều người đã hiến máu nhiều lần với tinh thần vì người bệnh, như anh Lê Đình Thành (sinh năm 1973) cho biết đã hiến máu thường xuyên được 11 năm nay, mỗi năm có thể hiến máu đến 3 lần.

Nhiều người tình nguyện hiến máu

  Ông Nguyễn Trọng Khiển – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Oai cũng cho biết đây là lần thứ 3 ông hiến máu, "được chia sẻ với cộng đồng bằng những giọt máu của mình, tôi rất hạnh phúc”- ông Khiển bày tỏ.

Bà Lê Thị Hà hiến máu lần thứ 35

Đặc biệt, bà Lê Thị Hà (xã Kim Thư, huyện Thanh Oai) đã đến tham gia hiến máu lần thứ 35 cùng với hai con của mình. Bà Hà cho biết lần đầu bà tham gia hiến máu cách đây 20 năm. "Khi đó, sợ mọi người không ủng hộ, nên tôi thường phải giấu mẹ chồng đi hiến máu. Các điểm hiến máu cũng không phổ biến và tổ chức thường xuyên như bây giờ nên có khi tôi phải đạp xe 30 cây số đến Bệnh viện Nhi hiến máu. Giờ vẫn đủ điều kiện sức khỏe nên tôi cố gắng tham gia hiến máu đều đặn ngay tại huyện và động viên các con cùng hiến máu” – Bà Hà chia sẻ.

Với tinh thần đầy nhiệt huyết và nghĩa cử nhân ái của người dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu nhắc lại thường xuyên, hằng năm, có trên 70 người hiến máu từ 3 lần trở lên của huyện đã được Ban Chỉ đạo huyện tôn vinh, khen thưởng.

Cũng trong sáng 3-3, Lễ hội Xuân hồng cũng diễn ra tại quận Ba Đình (Hà Nội) và đã tiếp nhận được 153 đơn vị máu.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương  khẳng định: "Lễ hội Xuân hồng tổ chức ngay sau Tết, vào đúng thời điểm đang khan hiếm máu phục vụ điều trị nên vô cùng ý nghĩa, vì đã mang lại hi vọng, niềm hạnh phúc cho người bệnh cần máu.”

Năm nay, Lễ hội được khai mạc đồng thời khắp các quận, huyện của Hà Nội để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tham gia hiến máu. Dự kiến cả kỳ Lễ hội tại Hà Nội. sẽ tiếp nhận khoảng 8.000 đơn vị máu”.
Thanh Hằng