BVXA tiếp nhận nữ bệnh nhân trên (61 tuổi, ngụ tại tỉnh Tây Ninh) trong tình trạng đau đầu dữ dội, yếu liệt nửa người trái, tri giác lơ mơ, sức khỏe suy kiệt. 

Người nhà cho biết, bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, yếu nửa người khoảng 2 tháng nay, tuy nhiên cho rằng, do bệnh người lớn tuổi nên gia đình chỉ mua thuốc cho bệnh nhân uống. 

Nhưng gần đây tình trạng đau đầu của bệnh nhân ngày càng tăng, khiến bệnh nhân mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ, đột ngột yếu liệt nửa người, không còn tỉnh táo, và có dấu hiệu lơ mơ. Người nhà đã nhanh chóng đưa đến BVXA.
Hình ảnh khối u não khổng lồ khi chưa phẫu thuật

Dự kiến bệnh nhân sẽ sớm được xuất viện.

Tại BVXA, sau thăm khám và kiểm tra lâm sàng, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh chẩn đoán bệnh nhân có khối u màng não rất lớn ở bán cần não bên phải. 

Nếu không kịp thời phẫu thuật điều trị, khối u sẽ chèn ép, gây nhiều tổn thương nghiêm trọng đến nhiều chức năng của cơ thể bệnh nhân như: vận động, thị giác, nhận thức,… và thậm chí có thể tử vong.

Ê kíp kiểm tra qua phim chụp tổn thương do khối u gây ra trong não bệnh nhân

Ca phẫu thuật diễn ra suốt 5 tiếng. Ê kíp  các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh đã thận trọng bóc tách từng chút và cuối cùng lấy được trọn khối u ra khỏi não. 

Ca mổ đã thành công. Chiều 30-4, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định, dự kiến sẽ sớm xuất viện và trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

H.Nga