Bản thân ông Hưng đã trực tiếp xin lỗi công khai lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, tập thể Khoa Nội và các cá nhân liên quan. Đây là nội dung Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết vào ngày 4-5, sau khi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn báo cáo về kết quả xử lý về vụ việc hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn vào ngày 31-3.

Trước đó, vào chiều 31-3, chị L.T.H.T. (ở phường sông Cầu, TP. Bắc Kạn) nhập viện và được bác sĩ của Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn thăm khám. Bác sĩ đã cho làm các thủ tục xét nghiệm, siêu âm cho bệnh nhân rồi ra y lệnh để điều dưỡng cho thuốc, đồng thời giải thích rõ bệnh tình của người vợ cho chồng bệnh nhân. 

Tuy nhiên, trong khi các bác sĩ đang giải thích thì anh Nguyễn Xuân Hưng - chồng của bệnh nhân đã lăng mạ và đánh bác sĩ Hoàng Thị Huế cùng điều dưỡng viên Hà Thị Hảo. 

Vụ việc lập tức gây bức xúc dư luân và đã được báo chí phản ánh kịp thời. Người gây ra vụ việc trên được xác định là một quân nhân, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn. Vì thế, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân khu I) đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Thanh Hằng