Tối 17/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết đang thực hiện cách ly tập trung 148 người là người nước ngoài, tình trạng sức khỏe bình thường.

30 trường hợp công dân Việt Nam cách ly tập trung tại Phòng khám khu vực Điện Nam - Điện Ngọc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Điện Bàn thông báo về các địa phương tiếp nhận và đưa về cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Lực lượng Công an phối hợp với Quân sự, Dân quân thường trực đảm bảo an ninh trật tự tại Phòng khám khu vực Điện Nam - Điện Ngọc.

Tính đến 12h ngày 17/3, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 307 mẫu xét nghiệm, trong đó 3 mẫu dương tính với COVID-19 của bệnh nhân thứ 31, bệnh nhân thứ 33 và bệnh nhân thứ 57; 262 mẫu âm tính và 42 mẫu đang chờ kết quả.

Theo đề nghị của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 17/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định về việc tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, các hoạt động kinh doanh dịch vụ bị tạm đình chỉ trên phạm vi toàn tỉnh, bao gồm dịch vụ truy nhập internet công cộng và trò chơi điện tử; dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke; dịch vụ xoa bóp (massage); khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim.

Thời gian tạm đình chỉ các hoạt động kể từ ngày 17/3 đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản hủy bỏ quyết định này.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, sân bay trên địa bàn.

Riêng tại Sân bay Chu Lai, là sân bay nội địa nhưng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại sân bay; đã triển khai kiểm tra thân nhiệt cho tất cả hành khách đi và đến tại ga đi và ga đến của Sân bay Chu Lai từ ngày 18/2 đến nay với 55.066 lượt người.

Sân bay Chu Lai sẵn sàng phương tiện, khu cách ly để phục vụ công tác phòng chống COVID-19.
Qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) và bệnh thuộc nhóm A theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Ngọc Thi