Chiều 27-1, trao đổi với phóng viên, bác sỹ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước luồng thông tin có một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là không có. 

“Hiện tại đơn vị chưa có kết quả, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt. Đây chỉ là trường hợp nghi vấn về việc bệnh nhân nghi bị virus corona mới tại Trung Quốc. Về việc bệnh nhân có mắc bệnh hay không còn phải chờ kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, chúng tôi cũng đã lên phương án ngăn ngừa và cách ly bệnh nhân này để điều trị riêng, đồng thời theo dõi”, bác sỹ Nay Phi La thông tin.

Trước đó, vào ngày 26-1, một trang Facebook cá nhân đã chia sẻ nội dung: “Có một trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị, cách ly”. Theo chủ nhân Facebook này thì người bị nghi nhiễm này mới từ Trung Quốc trở về, sau đó về TP Hồ Chí Minh rồi bay về Đắk Lắk ăn Tết. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của xã hội khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Trước thông tin này, bác sỹ Nay Phi La cho biết thêm, trước đó có một bệnh nhân nam bị sốt cao và đã vào Bệnh viện Quân y 175 tại TP Hồ Chí Minh để điều trị. Tại đây, bệnh nhân này được chuẩn đoán là bị sốt siêu vi. Sau ít ngày điều trị, bệnh nhân này đã được xuất viện và về quê ở Đắk Lắk ăn Tết.

 “Tuy nhiên, do về quê bệnh nhân vẫn bị sốt cao nên người nhà đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp tục điều trị. Theo kết quả xét nghiệm trước đó của Bệnh viện Quân y 175 thì bệnh nhân này âm tính với virus corona”, bác sỹ Nay Phi La thông tin.

Cũng theo bác sỹ Nay Phi La, hiện bệnh nhân này đã được cách ly đặc biệt và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng đã tiến hành lấy mẫu máu đưa đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Khi có kết quả, Sở Y tế sẽ công bố chính thức thông tin. Còn chuyện trang cá nhân Facebook đăng tải thông tin bệnh nhân bị nhiễm virus corona là hoàn toàn không chính xác. Thông tin này sau đó cũng được chính người này gỡ bỏ, đính chính”, bác sỹ Nay Phi La cho biết thêm.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên xác nhận, tại bệnh viện chưa có trường hợp nào được xác định dương tính virus corona mới tại Trung Quốc.

 “Bệnh nhân đang điều trị cách ly. Hiện tại Bệnh viện chưa có trường hợp nào dương tính với chứng bệnh virus corona mới tại Trung Quốc như các trang mạng xã hội đồn thổi”, lãnh đạo Bệnh viện nói.


Văn Thành