Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Quang Đẳng, Trưởng khoa Huyết học, BV Thống Nhất, cho biết: Để nâng cao chất lượng xét nghiệm chính xác hơn, Khoa Huyết học đã đồng bộ hóa các trang thiết bị xét nghiệm, hiện đại hơn, thẩm định các phương pháp xét nghiệm mẫu trên máy, thực hiện các quy trình thẩm định nội - ngoại kiểm, so sánh kết quả liên tục để cho ra kết quả tối ưu chính xác nhất. 

Hiện, trung bình mỗi ngày, Khoa Huyết học của BV Thống Nhất hiện chạy khoảng 600 - 700 mẫu xét nghiệm cho các bệnh nhân nội và ngoại trú bao gồm xét nghiệm tế bào học, công thức máu. Ngoài ra còn thực hiện xét nghiệm kỹ thuật đông máu từ 200 - 300 mẫu bệnh nhân/ngày.

Khoa huyết học- BV Thống Nhất với Chứng nhận ISO 15189:2012 vừa đạt được.

Được biết, Chứng nhận ISO 15189:2012 là một chuẩn hóa theo các quy trình quốc tế đối với chất lượng các xét nghiệm của chuyên ngành huyết học.

Có mặt tại buổi lễ, Thầy thuốc ưu tú, PGS. TS. BS Lê Đình Thanh Giám đốc BV Thống Nhất cũng cho biết: "Để đạt được chứng nhận ISO, đội ngũ nhân viên trong khoa đã phải đảm bảo quy trình làm việc nhanh gọn, chính xác nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho bệnh nhân tốt hơn so với trước đây. Thời gian trả kết quả đúng giờ hơn trước, chất lượng xét nghiệm chính xác hơn. Theo các quy trình này, bệnh nhân cũng biết được mẫu xét nghiệm của mình đang chạy tới đâu, kết quả được trả như thế nào. Có được thêm chứng nhận này, sẽ góp phần hỗ trợ cho BV thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người  dân.

H.Nga