Tòa nhà Bách Hợp gồm 13 tầng, có khoa xét nghiệm được trang bị hệ thống hoàn toàn tự động hiện đại, khu vực phẫu thuật với hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bác sỹ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng vương cho biết: “Dự án xây dựng Bệnh viện Hùng vương giai đoạn 2 - Tòa nhà Bách hợp được khởi công xây dựng từ tháng 8/2017  đến tháng 6/2020. Dù trong quá trình xây dựng, dự án đã gặp không ít khó khăn do những biến động của thị trường ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng cung ứng vật tư, kinh phí, những vướng mắc về kỹ thuật giữa đơn vị thiết kế và thi công… 

Nhưng với  truyền thống đoàn kết, tập thể  Bệnh viện Hùng vương, cùng sự hợp tác, chủ động của chủ đầu tư và các nhà thầu, đặc biệt là sự chỉ đạo, hỗ trợ  kịp thời của Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế  và các sở, ban, ngành ..., công trình đã sớm hoàn thành”.

Các đại biểu cắt băng khánh thành toà nhà Bách Hợp.

Công trình có quy mô 02 hầm, 01 trệt, 11 lầu, và sân thượng, phục vụ cho công tác điều trị hiện đại, nghiên cứu chuyên sâu.

Công trình có quy mô 02 hầm, 01 trệt, 11 lầu, sân thượng, khởi công từ 18/8/2017 đến 31/12/2019. Tổng mức đầu tư của công trình là 344.585.000.000 đồng. 

Các đại biểu tham quan toà nhà Bách Hợp.

Cũng theo bác sỹ Diễm Tuyết, với diện tích sàn sử dụng 28.327 m2, khi đưa vào hoạt động, Tòa nhà Bách hợp – Bệnh viện Hùng vương được bố trí cho các khoa xét nghiệm được trang bị hệ thống hoàn toàn tự động hiện đại, khu vực  phẫu thuật với hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu vực khám ngoại trú sản phụ khoa, kế hoạch hoá gia đình, Nhi khoa,... khang trang tiện nghi. 

Khoa Hiếm muộn đạt tiêu chuẩn công nhận chứng chỉ quốc tế RTAC, đặc biệt khu vực nội trú dành cho bệnh nhân sau sanh, sau phẫu thuật đầy đủ phòng ốc đảm bảo tính riêng tư, sạch sẽ, khang trang và hiện đại.

 

Huyền Nga