Tòa nhà cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu cao 10 tầng, có 2 tầng hầm với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho hay, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng TP là 2 bệnh viện được đầu tư hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế quản lý và điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao.

 Các đại biểucắt băng khánh thành Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 


Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 ra đời sẽ góp phần giảm tải cho bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh đang phải tiếp nhận hàng ngày số lựợng bệnh nhân lên tới gần 3000 trường hợp.

Do cơ sở này có nhiều trang thiết bị hiện đại nên sẽ đưa vào vận hành từng giai đoạn để hiệu quả nhất. Cơ sở sẽ bắt đầu hoạt động phòng khám, cấp cứu, điều trị ngoại trú, xạ trị và khoảng 6 tháng sau mới đưa vào hoạt động các khoa nội trú.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao đổi về hướng hoạt động của Bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh. 

Thứ thưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có mặt tại lễ khánh thành đã chúc mừng TP và bệnh viện.  Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng nhắc nhở, trong thời gian tới các bệnh viện phải chủ động phát triển theo hướng tự chủ. Cần khắc phục tình trạng chạy theo doanh thu, không minh bạch trong thu chi tài chính dẫn đến lạm dụng các kỹ thuật.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng trong những năm qua TP đã đẩy mạnh chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến cuối, nhiều bệnh viện có trang thiết bị hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực. Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 cần tập trung xây dựng uy tín, thương hiệu, đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới, ứng dụng y tế thông minh, đổi mới hoạt động đăng ký khám chữa bệnh theo hướng phục vụ tốt cho bệnh nhân nhằm góp phần giảm tải tình trạng người dân ra nước ngoài khám chữa bện. TP sẽ tạo những điếu kiện tốt nhất để Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sớm trở thành cơ sở y tế chuyên sâu khu vực phía Nam và khu vực Đông Nam Á.

H.Nga