Bệnh sỏi mật là một bệnh về đường tiêu hóa do sự hình thành sỏi trong túi mật gây ra. Đây là một bệnh lý thường gặp, có khoảng 20% dân số trên thế giới từng mắc phải. Ở các nước Âu Mỹ thường gặp chủ yếu là bệnh sỏi túi mật, chiếm từ 80-90%. Trái lại ở các nước nhiệt đới nói chung và Việt Nam nói riêng, sỏi mật chủ yếu gặp ở đường mật chính, trong đó sỏi trong gan chiếm tỉ lệ 20-56%.

Có khoảng 20% dân số sẽ phát triển sỏi mật trong cuộc đời của mình, trong số đó có 20-30% phát triển thành các triệu chứng bệnh. Nếu không được phát hiện kịp thời, sỏi mật có nguy cơ phát triển thành các biến chứng khó lường: Sỏi đường mật chính dễ gây tắc mật, nhiễm khuẩn đường mật, các biến chứng thấm mật  phúc  mạc, viêm  phúc  mạc  mật...; sỏi trong gan dễ gây tái phát, áp xe đường mật, chít hẹp đường mật...; sỏi túi mật gây các biến chứng viêm mủ túi mật, hoại tử túi mật...

Chuyên gia gan mật Bệnh viện Việt Đức tư vấn cho bệnh nhân

Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì vậy để tránh những biến chứng nguy hiểm, người dân nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Với chủ đề “Hiểu biết bệnh lý sỏi mật: Cách phòng bệnh và điều trị”, các chuyên gia hàng đầu về gan – mật của Khoa Gan Mật BV Việt Đức sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho người dân nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: sỏi túi mật, sỏi trong gan, sỏi ngoài gan, ung thư đường mật.

Thời gian khám: Ngày 28 tháng 9 năm 2019 (thứ Bảy) tại phòng khám 5, tầng 2, nhà C2, Khu khám bệnh theo yêu cầu, BV Việt Đức, 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đăng ký trực tiếp qua Tổng đài CSKH 19001902.

Trần Hằng