Theo Ban điều phối, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới. 

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày. 

TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh, thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Khách du lịch rời khỏi Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất phải cách ly tập trung

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất các hành khách các tỉnh, thành thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

 Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay từ 2 - 3 ngày để xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 cho những hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.
Nguyễn Cảnh