Hội nghị có 50 báo cáo khoa học của các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ và chuyên gia ngành RHM, tập trung vào các vấn đề cấp thiết trong RHM hiện nay, như: phẫu thuật tạo hình hàm mặt; phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; nắn chỉnh răng; cấy ghép răng; điều trị nội nha; nha khoa phục hồi và nha khoa dự phòng. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị khoa học và đào tạo RHM lần thứ 5. 

Ngoài ra, hội nghị còn có diễn đàn khoa học sinh viên với 12 báo cáo đến từ 5 trường đại học, gồm: Đại học Y Hà Nội; Đại học Y Dược Hải Phòng; Học viện Y Huế; Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Đại học Y Dược Cần Thơ. 

Bên cạnh chương trình khoa học, còn có triển lãm nha khoa với 35 đơn vị trưng bày các sản phẩm chăm sóc răng miệng; vật liệu nha khoa; trang thiết bị và dụng cụ nha khoa nổi tiếng đến từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm liên quan đến RHM. 

GS Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội RHM Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện RHM Trung ương, cho biết: “Những năm gần đây, ngành RHM Việt Nam đã rất thành công trong hội nhập quốc tế; đồng thời cũng thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước nhờ áp dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị. Thậm chí, có nhiều kỹ thuật chúng ta đi trước các nước trong khu vực. Tại hội nghị này, các chuyên gia từ nhiều cơ sở RHM trong cả nước sẽ giới thiệu, chia sẻ các kỹ thuật hiện đại, bổ ích cùng các đồng nghiệp”. 

Văn Đức