Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Siam Thái Lan - Chi nhánh tại số 53 - 55 - 57 đường Trường Sơn, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh) vi phạm quy định.

 Các vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Số tiền phạt là 160.700.000 đồng.

Hình thức phạt bổ sung  và khắc phục hậu quả là buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt Phòng khám đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam (số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh) hành vi vi phạm: Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật. Số tiền phạt là 19.700.000 đồng.


Nhân Sơn