Trước đó, cụ bà N.T.U (76 tuổi) nhập viện trong tình trạng có các cơn đau đầu, chóng mặt và buồn nôn kéo dài hơn 1 năm nay dù có khám bệnh ở nhiều cơ sở y tế khác nhau. 

Bên cạnh đó, bà U. còn có bướu giáp, chèn ép khí quản, và bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp. Kết chụp MRI não tại BV Hoàn Mỹ đã phát hiện cụ bà có khối u màng não với kích thước rất lớn: (7cm x 5cm), chiếm trọn phần trán của não phải.

Cụ bà N.T.U được thăm khám trước  khi xuất viện. 
Trên một bệnh nhân lớn tuổi lại kèm nhiều bệnh nền nguy hiểm, ca bệnh đã đặt ra nhiều thách thức với các y bác sĩ. 

Lo ngại nhất là biến chứng suy hô hấp ở người bệnh có chèn ép khí quản và có nguy cơ đột tử trên bàn mổ. Các bác sĩ đã tổ chức hội chẩn, phối hợp với nhiều chuyên khoa để tiến hành phẫu thuật, lấy khối u ra ngoài.
Theo các Chuyên gia, nếu kích thước khối u não từ 6 cm trở lên được coi là khổng lồ

Ngày 3-7 các bác sĩ cho biết, sau hơn 1 tuần được phẫu thuật và được chăm sóc chu đáo, cụ bà N.T.U. đã hồi phục hoàn toàn, không còn tình trạng đau đầu và được xuất viện.

Cũng theo các bác sĩ, qua trường hợp này cho thấy, bệnh nhân không nên chủ quan đối với những cơn đau đầu, vì cho rằng đó là triệu chứng thường gặp của các loại bệnh thể nhẹ như viêm xoang và được điều trị bằng thuốc giảm đau mà không tìm nguyên nhân gây ra các triệu chứng đó, đến khi phát hiện ra bệnh và chữa trị thì cũng đã muộn. Để phát hiện sớm u màng não, người bệnh hãy chọn đúng bác sĩ, đúng chuyên khoa thần kinh thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

H.Nga