Các công nhân cho biết, họ đã ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể của công ty, với các món gồm: Canh bí đao, thịt kho trứng, rau sống. Sau khi ăn, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt hoặc bị nôn ói, nhức đầu, choáng váng nên không thể tiếp tục làm việc. 

Sau đó, công ty nhanh chóng gọi xe cấp cứu chuyển các công nhân đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo để cấp cứu. 

Theo bác sĩ Nguyễn Kim Ngôi, các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại công ty. Đến chiều cùng ngày, sau khi được các bác sĩ tích cực chăm sóc và cho uống thuốc điều trị, một số công nhân bắt đầu ổn định sức khỏe; còn lại khoảng 15 công nhân bị ngộ độc nặng, nôn ói nhiều phải truyền dịch để ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi.

Công Trí