UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.  Kế hoạch hướng tới mục tiêu cụ thể là 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ.

Các nhóm đối tượng cần tiêm vaccine phòng COVID-19 được sắp xếp mức độ ưu tiên theo tình hình dịch và trong bối cảnh nguồn vaccine cung cấp hạn chế tại Việt Nam gồm: lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; Quân đội, Công an; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước...); giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài...

TP Đà Nẵng đã dự kiến sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 46.321 người. 

Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ được triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vaccine thực tế và hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước và tư nhân tham gia. Đặc biệt, thành phố chú trọng việc giám sát, xử lý sự cố sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Hoài Thu