Theo đó, tất cả xét nghiệm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) thực hiện đối với 167 người có tiếp xúc gần (F1) với 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng đều có kết quả âm tính.

Trong số này, có 42 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân thứ 35 (chị N.T.T.N, nhân viên của hàng Điện máy Xanh, số  7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) gồm: mẹ chồng, chồng, 2 em chồng, bố ruột, mẹ ruột, em gái ruột, con ruột, 5 đồng nghiệp tại cửa hàng Điện máy Xanh và 12 cán bộ y tế… 125 kết quả còn lại là của các trường hợp F1 tiếp xúc gần với các bệnh nhân thứ 22 và 23 (du khách người Anh, đến Việt Nam trên chuyến bay VN054).

 Hiện nay, ngành Y tế TP đã tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định đối với 25 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân thứ 35, đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1 khác của bệnh nhân thứ 22, 23 và 35, đồng thời tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc COVID-19 đối với toàn bộ các đối tượng.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn đang được triển khai tích cực. Đến thời điểm này, chưa phát hiện thêm các trường hợp mới mắc dịch COVID-19 ngoài 3 trường hợp đã nêu. Ngành y tế TP cũng đã xác định được 144 người đã  tiếp xúc gần (F1) với hai bệnh nhân thứ 22 và 23; 89 người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân số 35. CDC Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 và chỉ có 1 trường hợp dương tính (bệnh nhân số 35).  

Ngày 11/2, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có công văn đề nghị Bộ Y tế cho phép CDC Đà Nẵng được công bố khẳng định đối với những mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Đà Nẵng xét nghiệm. Việc này nhằm chủ động triển khai các biện pháp cách ly, can thiệp y tế  kịp thời để kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.


Thân Lai