Bác sĩ Đặng Thế Cường – Khoa ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, người trực tiếp tham gia kíp phẫu thuật cho biết, anh D. nhập viện lúc 18h15 ngày 12-5, trong tình trạng nguy kịch, mạch: 0, huyết áp: 0. Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị vết chém tại vùng cổ dài 15cm, đứt nhánh động mạch cảnh, thần kinh, cơ, đứt mỏm ngang đốt sống cổ 4.

Bệnh nhân Nguyễn Lê D. được ê kíp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước phẫu thuật vào tối ngày 12-5.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã hồi sức tích cực, truyền máu, truyền dịch, phẫu thuật cấp cứu và đã cứu sống được bệnh nhân.

“Đây là ca bệnh rất khó bởi bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu rất nặng. Bệnh nhân phải vừa phẫu thuật vừa truyền máu, trải qua rất nhiều lớp khâu. Sau hơn 1h30 tiến hành, ê kíp đã phẫu thuật thành công, tính mạng bệnh nhân không còn bị đe dọa” – bác sĩ Cường nói.

Bệnh nhân Nguyễn Lê D. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước chiều ngày 13-5.

Chị Trần Thị Thanh T., 32 tuổi, vợ bệnh nhân cho biết, trước đó trưa ngày 12-5, chồng chị đến nhậu ở một cách nhà hơn 2km, sau đó bị chém. 

“Do bị chém gây thương tích quá nặng nên sau khi sơ cứu ở Trung tâm y tế thị xã Phước Long, tôi xin các bác sĩ nhanh chóng chuyển chồng tôi đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu với hy vọng sống sót  rất nhỏ nhoi. Cũng may các bác sĩ đã cứu được mạng sống của chồng tôi. Ngày mai (14-5), gia đình tôi sẽ đến Công an trình báo và yêu cầu điều tra làm sáng tỏ vụ việc” - chị Thủy nói.

Đức Trí