Tối 27-1, Trần Văn Tùng đã đưa lên trang facebook cá nhân "Trần Tùng" thông tin "tại Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu có hai người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona". Kèm theo thông tin này là hình ảnh phòng cấp cứu của Bệnh viện Lê Lợi.

Thông tin này đăng tải vài chục phút đã nhận hơn 400 bình luận và 600 lượt chia sẻ. Thông tin sai này đã gây ảnh hưởng lớn đến người dân và du khách khi đến du lịch ở Vũng Tàu.

Thông tin sai sự thật về virus Corona tại Vũng Tàu

Lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) cho biết tới thời điểm hiện nay chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona nhập viện tại Bệnh viện Lê Lợi.

Tại cơ quan công an, Tùng thừa nhận bản thân đăng sai sự thật. Hiện công an đang làm rõ mục đích của người này khi đăng thông tin sai về virus Corona để có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, cũng có một số thông sai sự thật về virus Corona như ngày 26-1 (tức mùng 2 tết), trên mạng xã hội đăng thông tin “Tân Sơn Nhất đang có biến”, nội dung nói nghi ngờ 2 hành khách đến từ Trung Quốc bị nhiễm dịch bệnh, bác sĩ và an ninh sân bay giữ lại kiểm tra, 2 người Trung Quốc nhất quyết không chịu kiểm tra và đòi lên máy bay bằng được.

Thông tin sai sự thật về virus Corona tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin trên đã gây hoang mang cho nhiều người, nhất là những hành khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế thuộc Sở Y tế TP HCM cho biết thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, hoàn toàn không có bất kỳ hành khách Trung Quốc nào nghi ngờ nhiễm virus Corona tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Còn trên một số phương tiện truyền thông cũng đưa tin tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh ngày 25-1 (tức mùng 1 tết) tiếp nhận thêm 2 ca nghi nhiễm virus Corona quốc tịch Úc được chuyển đến từ Đồng Nai. 

BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đây là thông tin không chính xác. Do đó, người dân không nên tin vào các trang mạng xã hội và cơ quan báo chí nên kiểm chứng thông tin chuẩn xác trước khi đăng tải để tránh gây hoang mang cho người dân.

Hiện cơ quan công an đang làm rõ các tài khoản đăng tin sai sự thật để xử lý.


Nhân Sơn