Cụ thể, ngày 12/10, bệnh nhân N.V.N đến Phòng khám Nam khoa của Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ trong tình trạng dương vật bị biến dạng, sưng to, phủ mất bao quy đầu, đi tiểu rất khó. Tại đây các bác sĩ tiến hành thăm khám thì phát hiện có một khối u cứng ở dương vật.

Bệnh nhân khai, cách đây khoảng hơn một năm, ông nghe lời bạn bè nên tự đi mua silicon lỏng về bơm vào dương vật với hy vọng “của quý” sẽ đẹp hơn về ngoại hình và tăng khả năng “chiến đấu”. Tuy nhiên lại bị phản tác dụng, “cậu nhỏ” không đẹp hơn mà lại bị biến dạng, đơ cứng quanh năm nên “không làm ăn” được gì. BS chuyên khoa II Nguyễn Phước Lộc, Phó Khoa ngoại niệu Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ cho biết: Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, lấy hết silicon, tạo hình lại dương vật, hiện bệnh nhân đã ổn và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Lộc khuyến cáo, việc bơm silicon lỏng trực tiếp vào cơ thể đã bị Bộ Y tế cấm từ năm 1992. Vì bơm silicon vào cơ thể sẽ xảy ra nguy cơ nhiễm trùng, áp xe, hoại tử da. Nếu silicon chảy vào máu, gây ách tắc mạch máu có thể dẫn tới tử vong. Nếu bệnh nhân có những vấn đề khó nói về “của quý” của mình thì nên đến phòng khám Nam khoa, hoặc các BS chuyên khoa để được được tư vấn, hỗ trợ và có biện pháp điều trị hiệu quả chứ không nên hành động một cách phản khoa học như bệnh nhân N. vừa qua.

Đức Văn