Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Hằng khai nhận có quen biết từ trước với và Nguyễn Thị H. (57 tuổi, tạm trú ấp Bến Có, xã Nguyệt Hoá, huyện Châu Thành).

Nhiều lần tới lui, trò chuyện, Hằng có khoe với bà H. biết cách làm đẹp rất hay là tiêm silicon vô mi mắt, môi, mũi, mu bàn chân, tiêm dưới da, tiêm nâng ngực. Hằng cũng cho biết đã làm đẹp bằng cách này. Quá trình trao đổi, tới lui, bà H. cũng muốn làm như Hằng.

Ngày 24/4, bà H. điện thoại cho Hằng từ TP Hồ Chí Minh xuống bơm silicon cho mình. Hằng mang theo 2 chai silicon, dung dịch để bơm nâng ngực xuống Trà Vinh. Quá trình tiến hành tại nhà riêng của bà H. từ khoảng 16h đến 16h30 ngày 24/4 thì hoàn tất.

Sau đó, bà H. có đưa trước cho Hằng số tiền 4.000.000 đồng. Nhận tiền xong, Hằng trở lại TP Hồ Chí Minh. Tới chiều cùng ngày, bà H. có biểu hiện mệt nhưng không nói cho gia đình biết việc tiêm silicon. Vì vậy, gia đình cứ nghĩ bà H. do lớn tuổi, mệt hoặc huyết áp nên điều trị bình thường.

Đến sáng 25/4, bà H. có biểu hiện mệt nhiều hơn gia đình mới đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh điều trị. Sau đó, bà H. được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cấp cứu và tử vong vào khoảng 1h ngày 27/4.

Bác sĩ Trà Quốc Tuấn - Phó khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị H. nhập viện vào lúc 11h30 ngày 25/4 trong tình trạng đau 2 vùng ngực, có sưng, nóng, có biểu hiện bị viêm, có 2 dấu mũi kim tiêm bề vùng ngực trái và phải bên mỗi tuyến vú, sốt 39 độ. Các bác sĩ tại bệnh viện đã cho bệnh nhân truyền nước, sử dụng kháng sinh, giảm đau.

Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị nhiễm trùng 2 tuyến vú sau khi bơm hóa chất để nâng ngực. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn tỉnh táo và cho biết trước đó có làm thẩm mỹ nâng ngực tại nhà. Đến hơn 22h ngày 24/4, do tình trạng bệnh nhân diễn biến phức tạp nên bệnh viện đã yêu cầu gia đình bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Thiếu tá Vũ Trần Thanh Vũ cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an đã đến làm việc với gia đình; thu giữ tang vật là 2 chai nước biển (silicon) để niêm phong và đưa đi giám định. Qua vận động, ngày 27/4, đối tượng Lục Thị Thu Hằng đã chủ động liên hệ và nhờ người đưa đến đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Được biết, Hằng không sống ổn định một chỗ, thường thuê nhà trọ, khách sạn tại TP Hồ Chí Minh làm nơi tá túc và không có nghề nghiệp ổn định, sống nhờ vào trợ cấp của người thân.

Ông Phạm Ngọc Đoàn, Chủ tịch xã Nguyệt Hóa (huyện Châu Thành) cho biết, bà H. quê quán tại khóm Mỹ Cẩm A (thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang). Sau khi có chồng là ông Đinh Văn M. (47 tuổi) thì 2 người chuyển về địa phương sinh sống được khoảng 6 năm nay. Sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã đến động viên, chia buồn với gia đình nạn nhân và tìm hiểu sự việc.

Địa phương cũng khuyến cáo người dân không nên “làm đẹp” kiểu này nhằm tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc. “Trước nay, các cơ quan chức năng có khuyến cáo về việc này nhưng đây là trường hợp đầu tiên xảy ra tại địa phương”, ông Đoàn nói

Văn Vĩnh