Chiều 11/3, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long xác nhận cơ quan chức năng đã cách ly nữ tiếp viên du lịch có tiếp xúc với du khách mang quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN0054. Cùng bị cách ly với nữ tiếp viên này còn có lái tàu du lịch đã tiếp xúc với nhóm 5 du khách mang quốc tịch Anh, trong đó một du khách được thông báo rằng đã dương tính với COVID-19.

Sáng cùng ngày, Phòng Y tế TP Vĩnh Long được thông tin có người tiếp xúc với du khách mang quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN0054 là bà T.T.K.C. (ngụ phường 4, TP Vĩnh Long), hướng dẫn viên du lịch. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Từ ngày 3 đến 6/3, bà C. tham gia hướng dẫn tour du lịch từ Cái Bè - Đồng Tháp - Tân Châu trên du thuyền Viking Cruise biển số: VL-14881. Trên tàu có 29 người, trong đó 5 người mang quốc tịch Anh đi cùng chuyến bay VN0054. 

Trưa 6/3, bà C. bắt xe về Vĩnh Long. Nhóm 5 du khách tiếp tục hành trình du lịch tại Campuchia. Sáng 11/3, công ty bà C. làm việc báo rằng tại Campuchia đã có kết quả xét nghiệm 5 du khách quốc tịch Anh. Trong đó có một người dương tích với COVID-19.

Sau khi kiểm tra y tế, bà C. được đưa đến khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, đồng thời lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. Lái tàu T.T.T. (ngụ huyện Long Hồ, Vĩnh Long), người tiếp xúc với bà C. và nhóm du khách quốc tịch Anh, có người dương tính COVID-19. 

“Bệnh viện đã gửi 2 mẫu của hai người đang cách ly để xét nghiệm”, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin. Riêng đối với chồng và con bà C., đang được cách ly tại nhà và có sự kiểm tra, giám sát của nhân viên y tế.

Văn Vĩnh