Ngày 19/3, ông Nguyễn Quang Thông, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) cho biết đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với 5 nhân viên khách sạn trên đường Hai Bà Trưng thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Đây là 5 nhân viên đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 76, du khách người pháp vào ngày 10 và 11/3. “Du khách này đến Cần Thơ vào ngày 10/3 và ở lại một đêm đến hôm sau thì rời đi. 5 nhân viên tiếp xúc gần được đưa đến cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ, sức khỏe tốt và chưa có biểu hiện bất thường”, ông Thông nói.

Trong chiều nay, CDC Cần Thơ sẽ có kết quả xét nghiệm đối với 5 nhân viên đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 76. Sau khi có thông tin từ Bộ Y tế, ngành Y tế quận Ninh Kiều và cơ quan Công an đã tiến hành xác minh, làm rõ danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân 76, sau đó tiến hành cho cách ly.

CDC Cần Thơ đã điều tra dịch tễ, phun thuốc khử trùng khu vực này, cho những người tiếp xúc gần cách ly tập trung và làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo giám đốc CDC Cần Thơ, bệnh nhân 76 đến Cần Thơ đi cùng tiếp viên. Khi làm các thủ tục tại khách sạn đều do tiếp viên thực hiện nên số người tiếp xúc gần với bệnh nhân 76 rất hạn chế. Sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Cần Thơ sẽ dựa vào tình hình thực tế, cập nhập các diễn biến tiếp theo.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nam bệnh nhân, 52 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/3. 

Từ ngày 10/3 đến 16/3, bệnh nhân đi qua TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An và Huế. Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính COVID-19. 

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Văn Vĩnh