Dự kiến, các chuyên gia sẽ làm việc đến ngày 24-8 trong chương trình hợp tác phẫu thuật chỉnh hình nhi lần này.

Trong ngày 20-8, đã có 111 cháu bé ở nhiều địa phương trong cả nước được các chuyên gia của Tổ chức nhân đạo Children Action trực tiếp khám và hội chẩn cùng các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Sau đó, có 29 cháu được chỉ định phẫu thuật cột sống, bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, ngắn dài chi, xương thủy tinh... Các ca bệnh khó sẽ được các chuyên gia chỉnh hình quốc tế trực tiếp phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn., nhằm cải thiện tình trạng bệnh cho các bé.

Đây là cơ hội cho các cháu nhỏ, khi sẽ được GS. Jérôme Sales de Gauzy, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Purpan (Pháp), chuyên gia hàng đầu của châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em trực tiếp khám và tư vấn, phẫu thuật.

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho tất cả các trẻ dưới 16 tuổi bị dị tật bẩm sinh ở bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, vẹo gối, bệnh xương thuỷ tinh, vẹo cột sống…Từ đó đã lựa chọn ra 111 ca phức tạp nhất để các chuyên gia quốc tế trực tiếp khám, tư vấn và phẫu thuật.  

Trước đó, trong đợt 1 của chương trình phẫu thuật chỉnh hình kết hợp giữa Tổ chức Children Action và Bệnh viện Xanh Pôn vào tháng 3-2018, đã có hàng chục cháu các chuyên gia khám, hội chẩn và nhiều cháu đã được phẫu thuật thành công. 

Trong số đó có 2 ca phức tạp nhất được các chuyên gia đưa sang Pháp để phẫu thuật miễn phí. Đến nay, Tổ chức nhân đạo Children Action đã giúp hơn 10.000 trẻ em Việt Nam thoát khỏi dị tật. 

Nhân dịp này,  Bệnh viện Xanh Pôn tổ chức hội thảo “Phẫu thuật chỉnh hình nhi lần thứ 2” để các chuyên gia Pháp cập nhật kiến thức trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các bác sĩ của Việt Nam.

Thanh Hằng