Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và  đã có kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế cũng cho biết, tính tới ngày 30/4, Việt Nam đã 14 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) đã giảm mạnh, còn 34.836 trường hợp.

Bộ Y tế cũng cho biết, đã ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi công bố khỏi bệnh ngày 14/4. Đó là BN92 (du học sinh từ Pháp về) điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Bệnh nhân trong quá trình khỏi bệnh ra viện và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà được làm xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính trở lại. Hiện tại bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để tiếp tục theo dõi, cách ly và điều trị. Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận ca thứ 12 dương tính trở lại sau khi khỏi bệnh.

Bộ Y tế cho biết, các ca dương tính trở lại đều được các bệnh viện điều trị như bệnh nhân mắc COVID-19. Đến 30-4, Việt Nam ghi nhận 270 trường hợp mắc COVID-19, có 219 trường hợp khỏi bệnh, còn 51 bệnh nhân đang điều trị.Bệnh nhân 16 tuổi ở Hà Giang đã khỏi bệnh COVID-19.

Tr.Hằng