Tham dự chương trình có Ban lãnh đạo bệnh viện và cán bộ nhân viên y tế cùng gần 600 người bệnh. 

 

Giám đốc BV K Trần Văn Thuấn chúc người bệnh một năm mới mạnh khỏe, an vui

Ngay sau khi cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện tạm biệt gần 200 người bệnh lên những chuyến xe miễn phí cuối cùng của năm 2020, tất cả người bệnh và cán bộ y tế đã cùng động viên, chia sẻ với nhau bên bữa cơm tất niên đầy ý nghĩa.

Tham gia chương trình, các bệnh nhân ung thư đã thật sự đón nhận không khí ấm áp, sum vầy của ngày Tết khi họ được cùng nhau quây quần bên những người bạn đồng hành cùng điều trị, các cán bộ y tế hàng ngày chăm sóc cho họ, thưởng thức những hương vị của ngày Tết cổ truyền như bánh chưng, nem, giò …..

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ “Chúng tôi tổ chức bữa cơm tất niên thân mật trong không khí hết sức đầm ấm để tất cả người bệnh cảm nhận sự chia sẻ của bệnh viện, bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ như tình cảm mà những người thân trong gia đình dành cho nhau”.

Ban lãnh đạo Bệnh viện K lì xì cho bệnh nhân 

Cùng với đó, Ban lãnh đạo bệnh viện cũng trao những phong bao lì xì may mắn, chúc sức khoẻ và bình an đến với người bệnh.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của người bệnh bên gia đình mình, Bệnh viện K cũng đã tổ chức chụp hình dành cho hàng trăm bệnh nhân. Ở gần và chăm sóc người thân, nhưng không phải tất cả nỗi lòng của người bệnh đều được sẻ chia. Nhiều hàng nước mắt đã rơi, những câu cảm ơn đã được nói lên, những vòng ôm thật chặt là những gì người bệnh muốn dành cho người thân của mình.

Hơn cả bữa cơm tất niên, đó là tình cảm, là tấm lòng, là sự chung tay của cả cộng đồng dành cho các bệnh nhân ung thư, để mỗi người có thêm nghị lực và lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, đón thêm thật nhiều mùa xuân trong đời.

Bữa cơm tất niên ấm áp, đong đầy yêu thương

Với các bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự Chương trình, đại diện bệnh viện đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những phần quà và 104 suất cơm vừa đảm bảo dinh dưỡng lại đong đầy sẻ chia với người bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ chuẩn bị tất cả những phần cơm cho người bệnh ở lại điều trị, để họ có thể yên tâm hơn, ấm lòng hơn dù phải xa nhà trong dịp Xuân mới sang.

Bác Nguyễn Thị V. đang truyền hoá chất tại khoa Nội 5 cho biết “Lần điều trị này đúng vào dịp Tết nguyên đán nên tôi chắc không về ăn Tết cùng gia đình được, lúc đầu cũng có chút chạnh lòng, nhớ nhà khi thấy nhiều người được trở về quê. Nhưng giờ tôi không thấy buồn, vì đã có các bác sĩ với các bạn bè cùng điều trị ở đây. Chúng tôi không bao giờ nghĩ nằm viện mà lại có được bữa cơm tất niên đủ đầy như thế này.Thật sự rất bất ngờ và xúc động, tôi rất biết ơn sự quan tâm của bệnh viện và các nhà hảo tâm đã mang đến những ngày Tết yêu thương đầm ấm như vậy”.


Trần Hằng