Ngày 11-7, bác sĩ Nguyễn Văn Sáu - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước - cho hay vừa có một trường hợp tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Nạn nhân là anh T.V.C. 26 tuổi, dân tộc Kinh, ngụ ấp Tân Trạch, xã Phước Thiện, huyện biên giới Bù Đốp.

Cán bộ ngành Y tế tỉnh Bình Phước phun xịt hóa chất phòng trừ muỗi.

Theo hồ sơ, trước đó bệnh nhân C. được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp điều trị với các triệu chứng sốt cao, đau đầu, đau nhức cơ xương khớp, đau vùng hạ sườn phải...

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue. Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân H. trở nặng và tiếp tục được người thân chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM cấp cứu.

Tại đây, bệnh nhân C. được chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue tình trạng rất nặng. Bệnh nhân được điều trị tích cực liên tục, tuy nhiên sau 14 ngày tình trạng bệnh không cải thiện, tiên lượng xấu nên người thân xin về và vừa tử vong tại nhà.

Cán bộ ngành Y tế tỉnh Bình Phước tẩm mùng cho người dân phòng trừ muỗi.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 2.600 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 130% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số địa phương có tỉ lệ mắc sốt xuất huyết tăng cao như: Bù Gia Mập Bù Đốp, Đồng Xoài.Đức Trí